Blog

Ngày Tết không thể thiếu bánh chưng ngon tại nhà

Bánh chưng ngon là một trong những món ăn chính trong ngày Tết cổ truyền của người dân Việt Nam. Từ hàng năm trước cho đến nay, hình ảnh bánh chưng Tết luôn là nét đẹp hấp dẫn và độc đáo, đồng thời có một ý nghĩa hết sức quan trọng khiến cho ngày Tết không thể thiếu bánh chưng tại nhà.

» Tham khảo Bảng giá bánh chưng

bánh chưng ngon

Đặt bánh chưng ngon hơn, chất lượng hơn tại Banhchungtet.vn

Vì sao ngày Tết không thể thiếu bánh chưng ngon?

Bánh chưng là biểu tượng không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Từ xa xưa cho đến nay, cứ mỗi dịp Tết đến thì nhà nhà, người người lại đua nhau chuẩn bị mua sắm. Mặc dù xã hội ngày càng phát triển với nhiều thú chơi và món ăn Tết hấp dẫn, nhưng hình ảnh những chiếc bánh chưng quen thuộc thì không thể thiếu đi đâu được, dù cuộc sống có hiện đại và bận rộn đến đâu. Bởi trong tâm thức của mỗi người thì bánh chưng Tết luôn là món ăn mang ý nghĩa sum vầy, đoàn viên thật bình dị nhưng đầy sự ấm áp.

Cho dù ở miền Bắc, miền Trung hay miền Nam thì bánh chưng vẫn là món ăn chủ yếu trong ngày Tết tại mỗi gia đình. Thậm chí, có thể nói đây là món ăn ngon được chờ đợi nhiều nhất, vì ngày Tết đúng nghĩa là ngày thưởng thức bánh chưng ngon nhất và ấm áp nhất.

» Ý nghĩa bánh chưng xanh ngày Tết của người Việt

Nét độc đáo của bánh chưng ngon ngày Tết?

Bánh chưng Tết là sự hòa quyện của nhiều nguyên liệu tuy đơn giản nhưng lại mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Bánh chưng ngon được làm từ những nguyên liệu vô cùng bình dị và dễ chuẩn bị, kết hợp với kỹ thuật của người gói bánh để tạo nên những chiếc bánh đẹp, hấp dẫn về cả thị giác và vị giác. Gói bánh chưng Tết luôn cần sự tỉ mỉ và khéo léo từ đôi bàn tay để cho ra chiếc bánh vuông vắn cúng viếng ông bà tổ tiên.

Ngoài ra, luộc bánh cũng là một công đoạn vô cùng quan trọng. Thông thường, mọi người thường sử dụng củi khô để luộc trong khoảng từ 8 đến 12 tiếng. Và chính những giờ phút này lại mang đến những kỷ niệm không thể nào quên đối với mỗi gia đình trong dịp Tết. Bởi đây chính là lúc mọi người trong gia đình được quây quần, vui đùa và sẻ chia niềm vui bên nhau sau một năm làm việc, học tập vất vả.

Vì thế, ngày Tết không thể thiếu bánh chưng ngon tại nhà là điều tất yếu. Cũng như trên bàn thờ ngày Tết, một cặp bánh chưng cúng tổ tiên luôn là phong tục và nét đẹp truyền thống được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Bánh chưng luôn là sự tượng trưng cho sự trọn vẹn của trời đất, cho những gì phúc hậu và ấm áp nhất của lòng người.

Dịp Tết này, nếu bạn quá bận bịu với công việc và không có thời gian để chuẩn bị loại bánh truyền thống đầy ý nghĩa này thì hãy liên hệ đặt bánh tại banhchungtet.vn để ngày Tết của gia đình bạn được trở nên trọn vẹn hơn nhé.

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *