Blog

Phân biệt bánh chưng Tết luộc bằng pin – Banhchungtet.vn

Phân biệt bánh chưng tết luộc bằng pin: vì lợi nhuận, không ít người đã sử dụng hóa chất để tạo ra thực phẩm Tết có mẫu mã bắt mắt nhưng độc hại và đầu độc người tiêu dùng…

Tết Nguyên Đán là lễ hội được đón chờ lớn nhất trong năm của người Việt. Mỗi dịp Tết đến, mọi gia đình Việt đều sắm sửa thực phẩm, đồ dùng để có một cái Tết no đủ, sum vầy.

Song vì lợi nhuận mà một số nhà sản xuất đã bất chấp sử dụng hóa chất công nghiệp độc hại để tạo ra bánh chưng Tết có mẫu mã bắt mắt nhưng độc hại.

banh chung tet ngon tphcm, dat banh chung tet, banh chung tet chat luong, banh chung ngoc loan

Banhchungtet.vn – Bánh chưng tết ngon chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Bánh chưng tết được luộc bằng pin:

Với mỗi gia đình người Việt, ngày Tết không thể thiếu đi cặp bánh chưng bày trên bàn thờ ông bà, tổ tiên. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý trong việc lựa chọn bánh chưng ngày Tết bởi những chiếc bánh xanh đẹp, dẻo thơm lại có thể ẩn chứa hóa chất không tốt cho sức khỏe.

Chất độc được nhắc tới chính là pin. Môi trường chính những viên pin thông thường là kiềm. Trong môi trường này, diệp lục (chất tạo màu xanh cho lá cây) sẽ chuyển thành màu xanh đậm. Đồng thời, kiềm còn giúp tinh bột hấp thụ nước tốt và trong hơn.

Do đó, nhiều người đã dùng pin để luộc cùng bánh chưng tết, vừa làm bánh nhanh chín, hạt nếp trong, màu của vỏ bánh lại xanh hơn, bắt mắt mắt hơn.

Tuy nhiên, những nguy cơ tiềm tàng lại không được nhiều người chú ý tới, đó là các kim loại nặng có trong pin. Chì (Pb), thủy ngân (Hg), Cadmium (Cd) và thạch tín (As)… đều là những chất kịch độc, nguy hiểm cho não, thận, tim mạch và khả năng sinh sản của con người.

Theo các chuyên gia, nhiễm độc chì sẽ gây vô sinh, sảy thai, tăng huyết áp. Một nghiên cứu khác cũng cho hay chất này làm giảm chỉ số IQ của trẻ em: cứ tăng 10mg/l chì trong máu thì IQ sẽ giảm từ 1-5 điểm. Còn Cadmium khi đã vào cơ thể sẽ được đào thải rất chậm, chỉ cần 30-40g Cadmium tích tụ trong cơ thể cũng đủ gây chết người.

bánh chưng tết, banh chung tet luoc pin, dat banh chung tet tphcm, banh chung tet ngon, banh chung gia re

Bánh chưng tết luộc bằng pin xanh rờn

Điểm quan trọng nhất giúp mọi người tránh chọn phải bánh chưng độc hại kiểu này là cần chú ý tới màu sắc của bánh khi mua. Bánh chưng thường luộc phải mất 8 – 9 giờ mới chín, do đó lớp lá bên ngoài thường ngả màu, hơi vàng. Trong khi đó, bánh chưng luộc bằng pin mất ít thời gian hơn, vỏ ngoài cũng có màu xanh mướt, ánh tím.

Banhchungtet.vn, thương hiệu Bánh chưng đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm:

Cơ sở bánh chưng của chúng tôi với truyền thống 40 năm làm bánh chưng bánh giò đảm bảo với quý khách không dùng bất kỳ phụ chất gây nguy hiểm đến người tiêu dùng. Quý khách có thể đến xem quy trình làm bánh chưng tết của chúng tôi theo địa chỉ liên hệ.

Từng khâu chọn nguyên phụ liệu làm bánh chưng được lọc rất kỹ càng, qui trình chế biến an toàn, bánh được nung bằng gas đảm bảo nhiệt độ ổn định, không bao giờ quá chín hoặc bị sống sượng bánh. Sau đó ép để khô và cuối cùng hút chân không để giữ bánh được thơm ngon lâu.

hut chan khong, banh chung hut chan khong, banh chung tet chat luong, dat banh chung tet ngon gia re tphcm, banh chung ngoc loan

Bánh chưng hút chân không : bảo quản chất lượng lâu

Banhchungtet.vn tự hào là nhà cung cấp Bánh chưng Tết ngon, giá rẻ cho một số thương hiệu thực phẩm lớn nhỏ trong địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Vì vậy Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt Bánh chưng Tết tại cơ sở của chúng tôi (các đại lý cần giao bánh trong TPHCM để bán vui lòng liên hệ trực tiếp để có giá tốt nhất).

Nhận đặt Bánh chưng với số lượng lớn vào các dịp Lễ, Tết và đặt Bánh chưng, Bánh giò ngày thường, vui lòng liên hệ đặt bánh trước.

————————————

ĐẶT BÁNH CHƯNG TẾT

Website: https://banhchungtet.vn

dat banh chung tet | dat banh chung ngon | gia banh chung tet | cach lam banh chung | dat banh chung | banh chung tet

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *