Blog

Phong tục xông đất ngày Tết

Tục lệ xông đất đã có lâu đời ở nước ta. Người dân Việt Nam quan niệm ngày mồng 1 là ngày đầu của một năm, và nếu mọi việc xảy ra suôn sẻ, may mắn trong ngày này thì cả năm cũng sẽ được tốt lành thuận lợi.

Người khách đến thăm nhà đầu tiên trong một năm cũng vì thế mà quan trọng. Cho nên cứ cuối một năm, mọi người có ý tìm xem những người nào vui vẻ, linh hoạt, đạo đức và thành công trong bà con hay láng giềng để nhờ sang thăm. Tục này gọi là tục xông đất.

phong tục xông đất ngày tết, danh banh chung tet ngon

Phong tục xông dất ngày Tết – Đặt bánh chưng Tết ngon chất lượng – Banhchungtet.vn

Người khách đến xông đất phải đến thăm sáng sớm ngày mùng Một (vì muốn là người khách đầu tiên), mang theo quà biếu như trái cây, bánh mứt và tiền lì xì cho trẻ con trong nhà. Chủ nhà, do đã sắp đặt trước, sẽ tiếp đón niềm nở và nhận những lời chúc tốt lành. Người đến xông đất thường chỉ đến thăm, chúc Tết chừng năm mười phút chứ không ở lại lâu, hầu cho mọi việc trong năm của chủ nhà cũng được trôi chảy thông suốt.

Người đi xông đất xong có niềm vui vì đã làm được việc phước. Người được xông đất cũng sung sướng vì tin tưởng gia đạo mình sẽ may mắn trong suốt năm tới.

Banhchungtet.vn – Trích 100 điều nên biết về phong tục Việt Nam

ĐẶT BÁNH CHƯNG TẾT

Email: phucdv87@yahoo.com

Website: https://banhchungtet.vn

đặt bánh chưng tếtgia banh chung tet | bánh chưng tết ngon | cach lam banh chung | dat banh chung | đặt bánh chưng | đặt bánh chưng tphcm

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *